An ninh - Quốc phòng

Kết quả thực hiện nhiệm vụ an ninh - quốc phòng trên địa bàn phường Quý I năm 2020
Ngày đăng 06/04/2020 | 09:14 | Lượt xem: 289

Về quốc phòng - An ninh:

- Tổ chức trực sẵn sàng chiến đấu dịp Tết dương lịch và Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020 bảo đảm an toàn, đúng đủ về quân số. Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường tiến hành xác minh, xét duyệt đạo đức chính trị cho số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2020. Phối hợp với các đoàn thể, Cảnh sát khu vực, các Tổ dân phố nắm và quản lý tư tưởng, kịp thời động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020. Cử  thanh niên sẵn sàng nhập ngũ tham gia lớp bồi dưỡng chủ nghĩa yêu nước. Tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình và thanh niên lên đường nhập ngũ; Tổ chức tiếp xúc quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công dân sẵn sàng nhập ngũ; UBND phường đã tiến hành bàn giao 16/16 thanh niên nhập ngũ năm 2020, đạt 100% kế hoạch giao; Xây dựng kế hoạch, hoàn chỉnh các loại sổ sách, giáo án huấn luyện, mô hình học cụ phục vụ công tác huấn luyện năm 2020; Tổ chức kết nạp, công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ cho 30 công dân. Tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 tại phường. Chỉ đạo các Tổ dân phố rà soát, lập danh sách thanh niên độ tuổi 17; Xây dựng kế hoạch đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật phục vụ. Tiếp nhận chi trả 12                  đối tượng, tiếp nhận 02 hồ sơ hưởng chế độ theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

- Tình hình An ninh - chính trị: ổn định, xây dựng và triển khai các kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT; Làm tốt công tác tuyên truyền vận động toàn dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tập trung giải quyết triệt để các tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh ngay tại các Tổ dân phố và hộ gia đình, không để phát sinh "điểm nóng" về khiếu kiện.

- Tình hình trật tự - xã hội: bắt 01 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, công an phường hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt hành chính theo quy định; xảy ra 01 vụ trộm cắp tại số 29/43/45 Lê Lai, tài sản là 01 tivi panasonic 55 inch và 01 laptop, tổng trị giá khoảng 15 triệu đồng; Bắt 01 vụ đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, tang vật thu 01 bát, 01 đĩa, 04 quân vị và 8.800.000 đồng. Đội 3 phòng Hình sự hoàn chỉnh hồ sơ chuyển về phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố; hồi 9h30'ngày 06/02/2020, Đặng Trung Dũng, sinh năm 1992, trú quán tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng là đối tượng thần kinh, lang thang, dùng thang giường đập vỡ 04 kính chăn gió xe ô tô Mazda của anh Trần Văn Cương, sinh năm 1990, trú quán tại 33/112A Ngô Quyền, trị giá khoảng 10.000.000 đồng. Công an phường lập hồ sơ thu gom Dũng đưa xuống trại Thanh Xuân; có 01 thuyền viên quốc tịch Myanmar trên tàu Xing Shene đang neo tại Cảng Cửa Cấm đã bị trượt chân ngã xuống sông trong quá trình gọi điện mặt trong tàu. Trạm biên phòng Cảng chùa vẽ đã phối hợp với lực lượng bảo vệ Cảng, thuyền viên tàu để trục vớt, đến khoảng 0h ngày 24/2/2020 thì vớt được xác nạn nhân lên bờ; xảy ra 01 vụ xô xát đánh nhau tại ngõ 287 Lê Thánh Tông về việc làm cống thoát nước, hậu quả 01 người bị thương tích vùng lưng và trầy xước nhẹ ở tay, hiện đang điều trị tại bệnh viên Đa khoa Quốc tế. Công an phường hoàn chỉnh hồ sơ báo cáo chuyển công an quận; xảy 01 vụ hủy hoại tài sản do mâu thuẫn tại số 80/286 Lê Lai làm thiệt hại 01 tủ lạnh, 01 quạt phong lan, 01 xe moto Wave S, 01 máy tính bảng. Công an phường triệu tập đối tượng, báo cáo chuyển đội ĐTTP về TTXH thụ lý; thu hồi 02 quả pháo tín hiệu, 03 viên đạn K54; kiểm tra 03 nhà nghỉ, 05 hộ đối tượng, 02 cơ sở kinh doanh internet, kết hợp UBND phường kiểm tra lưu trú tại các khách sạn nhà nghỉ trên địa bàn phường. Qua nắm tình hình chưa phát hiện gì; Tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2019 và triển khai công tác năm 2020; Rà soát, lập danh sách nhân hộ khẩu đi, đến từ vùng dịch hiện cư trú trên địa bàn.

- Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống cháy nổ, tổ chức và triển khai ký cam kết thực hiện không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt các loại pháo đến các hộ dân, các cơ sở kinh doanh có điều kiện, Trường Tiểu học Nguyễn Du, THCS Lạc Viên, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phường, không để xảy ra tình trạng buôn bán, tàng trữ, đốt các loại pháo và thả đèn trời; Tuần tra đêm phòng ngừa trộm đêm, chốt điểm.