Hoạt động cơ sở

Chung kết Hội thi “ KỂ CHUYỆN SÁCH BÁO THIẾU NHI” Quận Ngô Quyền năm 2017
Ngày đăng 15/05/2017 | 03:23 | Lượt xem: 174

Với mục đích giúp các em học sinh nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của thư viện trong học tập và rèn luyện; vai trò của việc đọc và làm theo sách báo, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947 - 27/07/2017); đồng thời tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, thể hiện nét đẹp truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam; Sáng nay, ngày 21/4/2017 Liên ngành Trung tâm Văn hóa - Thông tin; Phòng GD & ĐT tổ chức Chung kết hội thi "Kể chuyện sách báo thiếu nhi" quận Ngô Quyền năm 2017 với chủ đề "Thiếu nhi Hải Phòng tiếp bước truyền thống cha anh" tại Trường TH Lê Hồng Phong. Hội thi đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của 12 trường Tiểu học trong quận. Các tiết mục tham gia dự thi là những chuyện cảm động về truyền thống lịch sử, các dấu mốc, sự kiện, gương anh hùng liệt sĩ, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhìn chung các tiết mục được BTC đánh giá cao bởi sự đầu tư kĩ lưỡng về mặt nội dung và nghệ thuật biểu diễn.

Đại diện của trường Tiểu học Nguyễn Du là em Trần Hải Yến lớp 5E1 với cau chuyện "Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc". Với giọng kể truyền cảm, biểu cảm xúc động, tiết mục của em Yến đã lấy được nước mắt của Ban giám khảo và rất nhiều khán giả trên sân. Tiết mục xứng đáng giành giải Nhất và là tiết mục triển vọng nhất được tham gia vào Hội thi cấp Thành phố vào tháng 7 tới. Ngoài ra trường TH Nguyễn Du cũng là đơn vị đã đạt giải "Phong trào xuất sắc" tổ chức tốt hội thi kể chuyện sách báo thiếu nhi cấp Quận năm nay./.