Trang chủ

Hoạt động cơ sở

Thiết thực và ý nghĩa chuyên đề “Ngày hội văn hóa giao thông và an toàn an ninh trường học” Trường Tiểu học Nguyễn Du - Quận Ngô Quyền, Năm học 2017 – 2018
Ngày đăng 17/04/2018 | 03:29 | Lượt xem: 146

Hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, và “Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, an ninh trường học” của ngành GD - ĐT thành phố Hải Phòng ; sáng ngày 11/4/2018, trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức thành công chuyên đề “Ngày hội văn hóa giao thông và an toàn an ninh trường học”.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Quận Ngô Quyền về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong các cơ sở giáo dục; Căn cứ hướng dẫn số 04/HDLT-PGD-CĐGD của Phòng giáo dục và Công đoàn giáo dục về Triển khai phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học"; Căn cứ Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018, sáng ngày 11/4/2018, Liên đội TH Nguyễn Du tổ chức chuyên đề "Ngày hội văn hóa giao thông và an toàn an ninh trường học".

          Tới dự ngày hội, nhà trường rất vinh dự được chào đón sự hiện diện của các quý vị đại biểu: Bà Đỗ Thị Hòa- Phó giám đốc Sở GD& ĐT Thành phố Hải Phòng; Bà Lâm Tuyết Trinh - Chủ tịch Công Đoàn ngành GD& ĐT Thành phố; Ông Lê Như Hải- Giám đốc cung thiếu nhi thành phố,… cùng rất nhiều đại biểu đến từ Sở công an, Liên đoàn lao động, Ban thường vụ Thành Đoàn, Các ông bà lãnh đạo, chuyên viên đại diện các phòng ban PGD & ĐT quận Ngô Quyền, Đại biểu Phường Máy Chai, đại diện hội cha mẹ học sinh,… cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Du.

Đại biểu đến dự và động viên

Trường Tiểu học Nguyễn Du nằm trên trục đường giao thông chính lưu thông hàng hóa của Cảng Hải Phòng. Đây là tuyến đường có nhiều loại phương tiện tham gia giao thông với mật độ cao và chưa có hệ thống biển báo đầy đủ. Đặc biệt lượng xe conterner lưu thông ngày càng nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến việc tham gia giao thông của giáo viên, học sinh và nhân dân. Xung quanh trường còn là nơi tập trung dân cư đông đúc, chợ ven đường, nhiều nhà máy, công ty, gần sông nước,…..Với những tiềm ẩn gây mất an toàn giao thông, an ninh trường học như vậy, ngay từ đầu năm, nhà trường đã xác định, một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt năm học là đổi mới và đa dạng các hình thức giáo dục thực hiện an toàn giao thông và an ninh trường học.

 Cô Đỗ Thu Hiền – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, chia sẻ

          Chương trình được tổ chức vui nhộn, sinh động và bổ ích với nội dung tuyên truyền, tìm hiểu luật giao thông và xử lí các tình huống giao thông, an toàn, an ninh thông qua các tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh, tiểu phẩm vui, triển lãm tranh, pa nô tuyên truyền.... Nhiều hình ảnh chân thực quá trình thực hiện được thể hiện qua phóng sự hoạt động về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông của thầy và trò nhà trường; các kiến thức của thầy, trò, phụ huynh học sinh được thể hiện qua các câu hỏi giao lưu giải quyết tình huống, các kĩ năng thoát hiểm, kĩ năng đội mũ bảo hiểm, qua các trò chơi vận động kỹ năng sống

Tiết mục văn nghệ, ảnh tình huống

 Ngày hội "Văn hóa giao thông và an toàn an ninh trường học"  là phong trào đổi mới sáng tạo đáng ghi nhận của trường Tiểu học Nguyễn Du. Phong trào này đã nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh; giúp mọi người có thói quen cư xử có văn hóa, đúng luật pháp, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm quy tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác khi tham gia giao thông; tạo môi trường trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện; trang  bị thêm những kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh khi gặp các sự cố về hỏa hoạn, đuối nước và các tình huống nguy hiểm khác.

Sân trường giờ tan học

          Chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được sự đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong công tác tuyên truyền, giáo dục văn hóa giao thông, an toàn an ninh trường học. Hướng tới ngôi trường TH Nguyễn Du ngày càng an toàn – an ninh, để "niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi".

                                                                                           Thúy Anh

  THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 727
Tổng số truy cập: 1464171