Trang chủ

Hoạt động cơ sở

Trường Tiểu học Nguyễn Du (quận Ngô Quyền): Ngày hội văn hóa giao thông, an ninh học đường
Ngày đăng 17/04/2018 | 03:30 | Lượt xem: 186

Hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, và “Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, an ninh trường học” của ngành GD-ĐT thành phố Cảng, sáng 11-4, Trường Tiểu học Nguyễn Du (quận Ngô Quyền) tổ chức Ngày hội văn hóa giao thông, an toàn an ninh trường học năm học 2017-2018.

Đến dự có bà Đỗ Thị Hòa, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, lãnh đạo quận Ngô Quyền và cô trò nhà trường. Phát biểu khai mạc, cô Đỗ Thu Hiền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Trường Tiểu học Nguyễn Du (quận Ngô Quyền) tọa lạc cuối đường Lê Lai, nằm trên trục đường giao thông chính lưu thông hàng hóa của Cảng Hải Phòng.
 
Các đại biểu dự ngày hội văn hóa giao thông, an toàn an ninh trường học
 
Đây là tuyến đường có nhiều loại phương tiện tham gia, đặc biệt là xe container với mật độ ngày càng nhiều, ảnh hưởng trực tiếp đến việc tham gia giao thông của học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân dân.
Cô Đỗ Thu Hiền, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc
 
Bên cạnh đó, địa bàn xung quanh trường đông dân cư, gần chợ, gần sông nước... tiềm ẩn phức tạp về ANTT. Chính vì vậy, một trong ngững nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt năm học này là đa dạng hóa hình thức giáo dục thực hiện an toàn giao thông, an ninh trường học.
 
Các hoạt cảnh tuyên truyền ATGT, ANHĐ sinh động
 
Trong đó, không chỉ giáo dục học sinh, mà còn các thành viên trong nhà trường, các bậc phụ huynh có thói quen hành xử có văn hóa, đúng pháp luật; xóa bỏ những thói quen tùy tiện, từng bước hình thành văn hóa khi tham gia giao thông cho các em nhỏ...
 
Tranh vẽ theo chủ đề ATGT, ANHĐ của học trò Trường Tiểu học Nguyễn Du 

Tại ngày hội văn hóa giao thông, an ninh học đường, cô và trò Trường Tiểu học Nguyễn Du đã cùng nhau tuyên truyền, tìm hiểu Luật giao thông và rèn luyện kỹ năng xử lý các tình huống giao thông bằng các hình thức sinh động như hoạt cảnh, nhảy hiện đại, hát rap, trò chơi vận động kỹ năng sống...
 
Pano cổ động tuyên truyền an toàn giao thông 
 
Cũng nhân dịp này, nhà trường tổ chức trao thưởng cuộc thi vẽ tranh và các tập thể đã thực hiện tốt phong trào thực hiện văn hóa giao thông, an toàn an ninh trường học năm học 2017-2018.

(nguồn: http://congan.haiphong.gov.vn)

  THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 728
Tổng số truy cập: 1464082