Hoạt động Chính quyền

Đêm nhạc tri ân các anh hùng liệt sĩ
Ngày đăng 10/05/2018 | 08:46 | Lượt xem: 72

(HPĐT)- Tối 8-5, tại Nhà tưởng niệm Căng Máy Chai (quận Ngô Quyền), UBND phường Máy Chai phối hợp Trung tâm Văn hóa- Thông tin quận Ngô Quyền tổ chức đêm văn nghệ “Âm vang tháng 5, tri ân các anh hùng liệt sĩ”.

Đêm nhạc thu hút hàng trăm người dân trên địa bàn đến thưởng thức. Các tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ của thành phố biểu diễn, thể hiện lòng tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những anh hùng, liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân, không tiếc máu xương vì độc lập dân tộc. Chương trình diễn  ra với nhiều tiết mục phong phú như: hoạt cảnh "Ngô Quyền đại phá quân Nam Hán", múa "Hoa sen Tháp Mười", ca trù "Hội đình Ngô Vương", các bài hát "Đất nước tình yêu", "Màu hoa đỏ", "Vết chân tròn trên cát", hát văn "Cô đôi thượng ngàn"…

Tiết mục múa "Hoa sen tháp Mười" của đội văn nghệ phường Máy Chai.

Đêm nhạc được tổ chức trên mảnh đất trước đây là Căng Máy Chai (còn gọi là nhà tù Máy Chai)- nơi thực dân Pháp giam giữ nhiều chiến sĩ cách mạng và nhiều người trong số họ hy sinh anh dũng vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Ông Phạm Thế Hùng, Chủ tịch UBND phường Máy Chai cho biết, đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp công trình Nhà tưởng niệm di tích lịch sử Căng Máy Chai vừa hoàn thành khang trang.

(nguồn: http://www.baohaiphong.com.vn)