Trang chủ

Hoạt động Chính quyền

Phường Máy Chai (quận Ngô Quyền): Cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ
Ngày đăng 29/07/2019 | 01:42 | Lượt xem: 281

Sáng 27-7, tại khu vực di tích lịch sử cách mạng cấp thành phố Căng Máy Chai, phường Máy Chai (quận Ngô Quyền) tổ chức lễ cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sỹ và đồng bào hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ.

Tại đây, các thế hệ người dân Máy Chai cùng ôn lại lịch sử hào hùng và vinh quang. Căng Máy Chai, từ năm 1947 đến năm 1955 là nơi thực dân Pháp giam giữ nhiều chiến sĩ cộng sản.

Mặc dù chế độ lao tù hà khắc, bị địch tra tấn đánh đập dã man, song các tù nhân chính trị luôn nêu cao tinh thần kiên trung bất khuất, tổ chức nhiều cuộc đấu tranh quyết liệt tố cáo tội ác của thực dân Pháp, gây được tiếng vang lớn.

 

Lễ cầu siêu tại khu vực di tích lịch sử cách mạng cấp thành phố Căng Máy Chai

Nhà tưởng niệm Căng Máy Chai là địa chỉ "đỏ" góp phần giáo dục các thế hệ về truyền thống đấu tranh kiên cường, ý chí quật cường của các chiến sĩ cộng sản; là niềm tự hào của nhân dân địa phương và nhân dân thành phố.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu, người dân thực hiện nghi thức trang trọng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; cầu siêu cho anh linh những người đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của đất nước.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ năm nay, phường Máy Chai đã tổ chức nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" thiết thực, trong đó phường trao 20 suất quà tặng các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn; chuyển 292 suất quà của thành phố và Chủ tịch nước tới các gia đình nhằm động viên, chia sẻ khó khăn…

Thu Ninh (nguồn: http://anhp.vn)

  THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 2898
Tổng số truy cập: 3487032