(PMC)_Thông báo khẩn về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona
Ngày đăng 04/02/2020 | 08:20 | Lượt xem: 370

Thực hiện mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Tổng vệ sinh môi trường, sát trùng, khử khuẩn nơi ở và nơi làm việc

Kính gửi: Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona đang diễn biến phức tạp, đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm. Ngày 31/01/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố sự bùng phát chủng mới của viruts Corona (2019-nCoV) là "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu". Vì vậy, việc phòng, chống dịch bệnh là việc cấp thiết và phải được tiến hành một cách chủ động, hiệu quả, chú trọng nâng cao nhận thức của mọi người dân, tổ chức, doanh nghiệp trong việc tự phòng, chống dịch bệnh, không để dịch có nguy cơ bùng phát.

Để chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND phường Máy Chai yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân một số nội dung sau:

- Thực hiện mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Tổng vệ sinh môi trường, sát trùng, khử khuẩn nơi ở và nơi làm việc. Hạn chế tiếp xúc đông người, vận động mọi người tự trang bị khẩu trang, vật dụng cá nhân để phòng, tránh dịch bệnh.

- Yêu cầu người đứng đầu, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện, phối hợp với cơ quan chức năng cung cấp, nắm bắt tình hình người lao động nước ngoài của đơn vị, tổ chức mình, đặc biệt là người đi, đến từ các vùng có dịch bệnh. Kịp thời phát hiện người nhiễm bệnh báo cáo cơ quan chức năng để cứu chữa.

- Mọi tình hình diễn biến về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona thông tin qua số điện thoại đường dây nóng.

1. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Chính - Giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe thành phố. SĐT: 0978 789 499

2. Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Anh Thế - Trưởng khoa Bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. SĐT: 0902 210 218

3. Bà Phạm Thu Hà - Phó Chủ Chủ tịch UBND phường. SĐT: 0904 451 656

   Ông Đặng Văn Bằng - Trưởng Trạm Y tế phường. SĐT: 0936 839 641

- Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể phường triển khai công tác tuyền vận động nhân dân thực hiện. Trưởng Công an phường chỉ đạo Cảnh sát khu vực phối hợp với các ông, bà Tổ trưởng dân phố thực hiện.

 

  Weather

  Thống kê truy cập

Đang online: 1886
Tổng số truy cập: 3165921