Cải cách hành chính công

Quận Ngô Quyền - hình mẫu cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử của cả nước
Ngày đăng 16/08/2018 | 03:27 | Lượt xem: 224

Sáng 8/8, tại trụ sở UBND quận Ngô Quyền, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đến làm việc với quận Ngô Quyền, thăm Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại của Quận. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành, Thường trực Quận ủy, lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền.

Qua nghe báo cáo kết quả cải cách thủ tục hành chính của UBND quận Ngô Quyền, đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đánh giá việc thực hiện CCHC đã tác động tích cực tới công tác giữ ổn định về chính trị, tăng trưởng về kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và quốc phòng, an ninh; môi trường đầu tư kinh doanh có chuyển biến tích cực trên địa bàn quận Ngô Quyền.

Đồng chí Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ khen ngợi quận Ngô Quyền trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT, đồng thời, xây dựng triển khai mô hình chính quyền điện tử, tạo nên hình ảnh mới về cơ quan chính quyền. Bên cạnh đó, cơ cấu số lượng, tổ chức của các phòng ban chuyên môn thuộc UBND được sắp xếp, tổ chức tinh gọn, hạn chế chồng chéo chức năng, góp phần từng bước đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý hành chính Nhà nước trong điều kiện mới. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức được tập trung, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có trình độ, năng lực và ý thức tổ chức kỷ luật cao. Đồng chí Lê Vĩnh Tân nhận xét quận Ngô Quyền sẽ là hình mẫu để các quận, huyện trong thành phố nói riêng và các địa phương trên cả nước nói chung tới học tập việc CCHC và xây dựng chính quyền điện tử.

Đoàn công tác Bộ Nội vụ thăm
 Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại của quận Ngô Quyền

Tiến Phước