Tin tức sự kiện nổi bật

(PMC)_Kỳ họp thứ 7 HĐND phường Máy Chai khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 26/12/2018 | 02:24 | Lượt xem: 244

Kỳ họp thứ 7 HĐND phường Máy Chai khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã diễn ra trong 01 ngày (Thứ ba, ngày 18/12/2018) và hoàn thành các nội dung chương trình kế hoạch đặt ra theo đúng luật định.

Ngày 18/12/2018, HĐND phường Máy Chai tổ chức Kỳ họp thứ 7 HĐND phường khóa VIII; dự kỳ họp có: Bà Nguyễn Thị Lan Phương - Phó Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND quận; Ông Hoàng Anh Tuấn - Hiệu phó trường PTTH Thái Phiên, đại biểu HĐND quận ứng cử tại phường; ông Trần Văn Bốn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; ông Phạm Thế Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; các ông, bà lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; các ông, bà là thành viên Ủy ban nhân dân phường; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ Dân phố; đại diện các cơ quan, đơn vị, cử tri phường và các vị đại biểu HĐND phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Kỳ họp thứ 7 HĐND phường Máy Chai khóa VIII diễn ra trong 01 ngày đã hoàn thành các nội dung chương trình kế hoạch đặt ra theo đúng luật định, với các nội dung chủ yếu. Xem xét các báo cáo về: Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2018, thực hiện chủ đề năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, đại biểu HĐND phường về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018; phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Tổng hợp ý kiến, kiến nghị chung của cử tri tham ra vào nội dung kỳ họp thứ 7. Nghe thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2018; phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND phường bầu.

Kỳ họp thứ 7, HĐND phường khóa VIII đã thông qua 05 Nghị quyết gồm:

1. Xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân phường bầu

2. Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2019.

3. Dự toán và phân bổ ngân sách Nhà nước, các khoản thu trong dân năm 2019.

4. Chương trình xây dựng nghị quyết năm 2019 của HĐND phường.

5. Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2019 của HĐND phường.

HĐND phường kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trong phường nêu cao tinh thần thi đua yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp, vượt qua khó khăn thử thách, thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đã được HĐND phường khóa VIII thông qua tại kỳ họp thứ 7.